RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN & NHỮNG TRẬN BÓNG ĐÁ ĐẤU TIÊN CỦA KHOA CÔNG TRÌNH

Hưởng ứng “Tháng Thanh niên” của cả nước, giải bóng đá nam sinh viên trường Đại học Thủy Lợi – một trong những giải đấu thường niên được tổ chức. Bên cạnh phong học tập, nghiên cứu khoa học, các phong trào đoàn, thể dục thể thao, hướng tới chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 16/3/2018) luôn được Nhà trường, Đoàn Thanh Niên, Khoa Công trình quan tâm sát xao.

Đội bóng khoa Công trình là một đội bóng mạnh nhiều năm giành chức vô địch. Nhằm phát huy vai trò đó chúng ta đã có những trận ra quân giành thắng lợi để bước tiếp vào vòng trong. Tại giải bóng năm nay với sự góp mặt của 8 đội bóng đến từ các khoa trong trường được chia làm hai bảng đấu. Khoa Công Trình nằm ở bảng B gồm các đội bóng Khoa KTTN Nước; Khoa Kinh tế; Liên quân Khoa Thủy văn & Mội trường. Bảng B được xem là bảng đấu gay cấn nhất của giải bởi sự góp mặt của 4 đội bóng mạnh. Ra sân thi đấu trong hai trận đấu đầu tiên, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đảng Ủy – Ban Chủ Nhiệm Khoa. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình tại trận đầu tiên ngày 13/1 đội bóng nam của Khoa ta đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ là Khoa Kinh tế với tỷ số 4-2; trận đấu diễn ra vào ngày 27/1 vừa qua, các cầu thủ của chúng ta tiếp tục giành phần thắng 3-2 trước Liên quân Khoa Thủy văn & Môi trường. Để cỗ vũ khích lê tinh thần cho các cầu thủ, trận đấu đầu tiên ThS. Nguyễn Văn Sơn – PBT Đoàn Thanh Niên – Bí thư BCH Liên chi đoàn đã trao thưởng nóng 500.000 đồng cho cầu thủ Lê Văn Toản - cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên cũng là cũng thủ ghi được 3 bàn thắng tại trận. Với chiến thắng thứ hai, TS. Nguyễn Duy Cường - Ủy viên BCH Liên chi đoàn cũng đã trao thưởng cho tập thể đội bóng số tiền là 500.000 đồng.

(Hình ảnh: Đội bóng chụp ảnh ăn mừng chiến thắng)

(Hình ảnh: PGS. TS Nguyễn Ngọc Thắng ra sân động viên tinh thần đội bóng)

Với chiến thắng 3 -1 trước Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước diễn ra các cầu thủ của chúng ta đã xuất sắc giành trọn 9 điểm đồng nghĩa Nhất bảng B để bước vào trận bán kết diễn ra vào ngày 18/3. Chúc cho đội bóng của chúng ta sẽ giữ được phong độ và lối chơi tốt nhất và mang về cho cổ động viên những trận cầu đỉnh cao, những pha ghi bàn đẹp mắt, tiếp nối và phát huy truyền thống của Khoa Công trình.

Để khích lệ phong trào Tháng Thanh niên ngày càng vững mạnh, Ban chấp hành Liên chi đoàn rất mong nhận được những sự ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất từ quý Thầy giáo, Cô giáo, các bộ môn, các phòng ban trung tâm, các nhà mạnh thường quân để Khoa ta có một Tháng 3 – Tháng Thanh niên thành công rực rỡ.