THÔNG TIN BUỔI GIAO LƯU “SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP” DÀNH CHO SINH VIÊN

Được sự đồng ý của Ban Chủ nhiệm Khoa Công trình, Trường ĐHTL và cũng là tiếp nối thành công của Buổi nói chuyện với các sinh viên sắp tốt nghiệp năm 2016, buổi giao lưu “Sáng tạo khởi nghiệp” đã diễn ra vào ngày 16/10/2018 giữa các khách mời là cựu sinh viên với các sinh viên K56 của Ngành công trình thủy.

Đây là buổi gặp mặt rất giá trị, khi các cựu sinh viên-khách mời có thời gian nhìn lại quá trình từ khi ra trường cho tới bước trưởng thành như hôm nay. Những chia sẻ của các anh cũng là bước hoạch định cho tương lai của các sinh viên còn đang làm đồ án tốt nghiệp.

Thầy Hồ Sỹ Tâm tổng hợp hành trang gồm: kiến thức-kỹ năng-thái độ cho sinh viên ngành Công trình thủy sắp tốt nghiệp. Quan trọng hơn cả, thầy đặt tâm huyết vào việc giúp các em sinh viên định vị được bản thân, đánh giá đúng năng lực và vạch ra tiến trình rõ ràng sau khi tốt nghiệp cho các sinh viên.

Về phía khách mời, cựu sinh viên Nguyễn Việt Đức (39C3) – hiện làm việc tại Sở Nông nghiệp Hà Tĩnh – đã chia sẻ rất rõ ràng về con đường sau tốt nghiệp cho sinh viên không có chỗ cho nỗi sợ hãi, “trườn” qua khó khăn, giữ vững tinh thần và niềm tin để có thể hoạt động tốt trong lĩnh vực mình đã chọn.

Cựu sinh viên Hoàng Đình Khiêm – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vietstarland – dành nhiều tâm huyết và thời gian kể cho các bạn sinh viên về con đường từ khi còn là kỹ sư tư vấn thiết kế tới người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, hiện đang cùng làm việc với hơn 800 cộng tác viên của mình. Đến ngày hôm nay, anh Khiêm vẫn giữ tinh thần của một TLUer và tâm thế “mãi mãi một tinh thần khởi nghiệp” để mở rộng hơn nữa thành công trong công việc cũng như lan tỏa ý chí của một kỹ sư công trình thủy.

Anh Đoàn Văn Hoạt – sáng lập viên Broker Việt Nam môi giới bất động sản online – với sức truyền cảm trong lời nói của mình đã kể lại những khó khăn khi vừa ra trường trong vị thế một kỹ sư tốt nghiệp giỏi, đến khi tìm được hướng đi trong công việc của mình. Con đường không hề dễ dàng và người bước trên con đường đó có những nguyên tắc để thể hiện rõ giá trị của cá nhân, vị thế khi công tác và khả năng mô phỏng-tổng hợp các vấn đề phát sinh theo một tư duy đơn giản nhất có thể.

Các khách mời đều gặp nhau ở khả năng trình bày tốt vấn đề, truyền cảm hứng trong lời nói và không ngại khó khăn để thực hiện hành trình tới giấc mơ lớn, tiếp tục tự học, tự rèn luyện trên con đường đóng góp cho cộng đồng . Hơn hết, các anh đặt mục tiêu không chỉ cho cá nhân mà cả gia đình, bạn bè của mình để đi đến  thành công bằng sự kiên trì và khả năng kết nối cộng đồng, khẳng định đúng mục tiêu giáo dục đã được lĩnh hội khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Các sinh viên cũng đặt ra các câu hỏi giao lưu với các khách mời. Buổi trò chuyện kết thúc với nhiều khía cạnh được đề cập trong phạm vi “khởi nghiệp” và “thành công”.