“HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016- 2017 KHỐI SINH VIÊN - KHOA CÔNG TRÌNH”

Nhằm tổng kết đánh giá những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, cũng nhưng nhìn lại những vấn đề hạn chế trong công tác sinh viên. Được sự đồng ý của Đảng Ủy – Ban chủ nhiệm Khoa, vào ngày 21 tháng 10 vừa qua Ban chấp hành Liên chi đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017.

Nhằm tổng kết đánh giá những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, cũng nhưng nhìn lại những vấn đề hạn chế trong công tác sinh viên. Được sự đồng ý của Đảng Ủy – Ban chủ nhiệm Khoa, vào ngày 21 tháng 10 vừa qua Ban chấp hành Liên chi đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017.

Hội nghị Tổng kết năm học 2016 – 2017 khối sinh viên Khoa Công trình

Tới dự Hội nghị tổng kết có sự hiện diện của các vị đại biểu. GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường; T.S Nguyễn Văn Thìn - Phó trưởng phòng Đào tạo đại học và sau đại học; T.S Đào Văn Hưng - Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp; Th.S Đặng Hương Giang- Trưởng phòng CTCT & QLSV; PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng Ủy - Trưởng khoa Công trình; Th.S Nguyễn Văn Sơn- Phó bí thư đoàn trường- Bí thư BCH LCĐ Khoa Công trình. Cùng  toàn thể các thầy cô giáo và các bạn sinh viên ưu tú đại diện cho toàn thể sinh viên Khoa Công trình.

Th.S Nguyễn Văn Sơn – Bí thư BCH LCĐ Khoa Công trình lên trình bày  báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và đưa ra phương hướng năm học 2017 – 2018. Tổng kết đánh giá năm học 2016-2017, về tình hình học tập tuổi trẻ Khoa công trình luôn nhận thức rõ nhiệm vụ trọng tâm là học tập, trau dồi kiến thức vì ngày mai lập nghiệp. Phát huy tryền thống hiếu học, chịu khó tìm tòi, học hỏi lẫn nhau để nâng cao kiến thức, năm học vừa qua, kết quả: số lượng sinh viên đạt học lực xuất sắc có 14 sinh viên chiếm 0.5%; sinh viên đạt giỏi có 93 sinh viên chiếm 3.3%, sinh viên đạt loại khá có 481 sinh viên chiếm 17.1%; sinh viên đạt trung bình và yếu có 2230 sinh viên, chiếm 79.1%. Như vậy, so với năm học 2015- 2016, trong năm học 2016 – 2017 tỷ lệ sinh viên xuất sắc đã tăng 0.17% và tỷ lệ sinh viên yếu, kém đã giảm. Tiến hành so sánh với tỉ lệ xếp loại học lực của toàn trường cho thấy phần lớn số sinh viên giỏi và xuất sắc ở khoa Công Trình. Tuy nhiên vẫn còn một phần lớn sinh viên học tập yếu kém trong năm học vừa qua.

Về các phong trào thi Olympic, nghiên cứu khoa học sinh viên. Với sự nỗ lực của các Thầy, cô giáo và các bạn sinh viên trong năm vừa qua, phong trào thi Olympic và nghiên cứu khoa học của Khoa Công trình vẫn được duy trì rất tốt, và đã đạt được nhiều thành tích ca Hội nghị khoa học tuổi trẻ lần thứ 30 năm học 2016 - 2017 có  49 đề tài (tăng 20 đề tài so với năm trước) được báo cáo. Số SV đạt giải Olympic cấp trường: Giải nhất 12 SV, giải nhì 23 SV, giải ba: 41 SV, Giải Khuyến khích: 53 SV, tăng rõ rệt so với năm học trước. Có 17 sinh viên đạt giải OLP cấp quốc gia , trong đó có 2 giải nhì, 10 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Về hoạt động đoàn thể, năm học vừa qua sinh viên Khoa Công trình đã tích cực tham gia các phong trào đoàn thể do Nhà trường, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tổ chức. BCH Liên chi đoàn trở thành cầu nối giữa sinh viên với các hoạt động tập thể, với các hoạt động lành mạnh chung của Nhà trường. Nhiều sinh viên tham gia tích cực vào phong trào sinh viên tình nguyện, đã có nhiều hạt nhân nổi bật làm nòng cốt chủ đạo cho các phong trào hoạt động chung của Đoàn trường, Hội sinh viên.

Th.S Nguyễn Văn Sơn – Bí thư BCH LCĐ Khoa Công trình lên trình bày  báo cáo
tổng kết năm học 201
6 – 2017 và đưa ra phương hướng năm học 2017 – 2018

Cũng trong hội nghị, sinh viên tiêu biểu trong học tập của Khoa Công trình trình bày đóng góp tham luận về học tập và phong trào phát triển Đảng trong sinh viên. Trong bảntham luận về học tập của mình, sinh viên Trần Trường Sơn– lớp 55CTL1 – Trưởng ban học tập, một trong những tấm gương đi đầu trong phong trào học tập đã đưa ra một số ý kiến tham luận về lĩnh vực học tập của sinh viên trong bối cảnh đất nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng. Tiếp đó, sinh viên Vũ Thành Hưng –Lớp 58C2 đã trình bày tham luận về công tác đoàn và phong trào văn hóa- văn nghệ- thể thao. Bản tham luận trình bày về phong trào hoạt động phong trào mà sinh viên khoa Công trình đã đạt được, cùng những mặt còn hạn chế.

Sinh viên Trần Trường Sơn – Lớp 55CTL1 – Trưởng ban học tập khoa Công trình
 trình bày đóng góp tham luận về vấn đề Học tập và phong trào phát triển Đảng.

Sinh viên Vũ Thành Hưng – Lớp 58C2 - trình bày  tham luận
 về 
Công tác đoàn và phong trào văn hóa- văn nghệ- thể thao.

Đại diện cho Ban chủ nhiệm Khoa Công trình, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế- Bí thư Đảng Ủy - Trưởng khoa công trình, biểu dương những thành tích mà cán bộ giảng viên, sinh viên đã cố gắng, nỗ lực đạt được và bày tỏ mong muốn sẽ phát huy hơn nữa trong năm học mới 2017-2018. Thay mặt BCN khoa Thầy bày tỏ sự vui mừng, trân trọng với những nỗ lực về mọi mặt. Bên cạnh những thành tích đã đạt được thầy cũng chỉ ra những điểm còn hạn chếc của sinh viên: Về mặt học tập, số sinh viên đạt loại xuất sắc và giỏi chiếm đa số so với toàn trường và có xu hướng giảm, đồng thời số sinh viên đạt loại trung bình, yếu cũng chiếm đa số và có xu hướng tăng, một phần vì số lượng sinh viên Khoa chiếm phần lớn nhưng cũng cho thấy sự phân hóa sinh viên trong Khoa. Bên cạnh đó, sinh viên xuất sắc, giỏi tập trung ở các khóa k55 còn số sinh viên trung bình yếu tập trung ở khóa k56, k57, K58. Thầy chỉ ra nguyên nhân là do các em sinh viên mới vào trường, vừa tiếp cận học chế tín chỉ, còn nhiều bỡ ngỡ với các môn học đại cương nên điểm số còn thấp, ngoài ra thầy chỉ ra thêm rằng các em K58 vẫn còn tâm lý xả hơi sau kỳ thi Quốc gia, ý thức học tập chưa tốt, “Đứng núi này trông núi nọ” chưa tập trung vào việc học trên lớp, cũng như logic môn học mà nhà trường đã gửi tới các em đầu năm học dẫn đến việc học càng về sau càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, một số em tham gia quá nhiều câu lạc bộ, tốn thời gian vào game online hoặc mạng xã hội, không dự sinh hoạt lớp hàng tháng gây khó khăn trong việc quản lý cũng như tiếp cận thông tin của nhà trường và khoa đến với sinh viên. BCN Khoa rất mong đợi sự phát huy hơn nữa của các thầy cô và các bạn sinh viên trong cả học tập và phong trào trong năm học mới, hi vọng sẽ có thật nhiều sự ủng hộ về tinh thần, vật chất của các đơn vị trong và ngoài trường, sự hưởng ứng tham gia của các bạn sinh viên và cựu sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế- Bí thư Đảng Ủy - Trưởng khoa công trình phát biểu tại Hội nghị.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy Ban Giám Hiệu Nhà trường cũng có lời chúc mừng thành tích của học viên, sinh viên Khoa công trình, một khoa truyền thống, nòng cốt, quyết định uy tín, thương hiệu của nhà trường. Qua bức tranh tổng thể về mọi mặt của khoa Công trình thầy cho rằng tuy còn một số vấn đề còn trăn trở, còn chưa tốt thì nhìn chung các kết quả của khoa vẫn chiếm thành tích cao. Thầy mong muốn rằng: “Ban chủ nhiệm khoa, BCH LCĐ khoa Công trình nên tích cực mở các buổi nói chuyện chuyên đề, mời các thầy, các cô là giáo sư đầu ngành, các nhà tuyển dụng, các bạn cựu sinh viên để các bạn sinh viên hiểu rõ về vị trí về công việc, việc làm của các em. Thầy mong mỏi rằng, các sinh viên của Khoa công trình sau khi tốt nghiệp sẽ sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động của khu vực”. Thầy nhấn mạnh thầy trò Khoa Công trình, các phòng khoa ban có liên quan phải hành động, quyết tâm hơn nữa để có thể thực hiện được những mục tiêu đã đề ra trong năm học mới.

GS.TS. Trịnh Minh Thụ- Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc của cá nhân và tập thể trong năm học 2016– 2017, Th.S Nguyễn Văn Sơn lên công bố các quyết định khen thưởng của khoa Công trình cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm học 2016-2017.

PGS. TS Nguyễn Hữu Huế trao tặng khen thưởng cho các cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Th.S Đặng Hương Giang trao tặng khen thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu xuất sắc trong phong tào hoạt dồng và học tập.

Cuối Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hữu Huế- Bí thư Đảng Ủy - Trưởng Khoa Công trình lê bế mạc Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017.

Cùng nhìn lại năm học đã qua, chúng ta không chỉ vui mừng hân hoan với những thành tích đã đạt được mà đã nhìn nhận những vấn đề và đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới. Hy vọng rằng, năm học mới Khoa Công Trình sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được đồng thời khắc phục những tồn tại, yếu điểm để luôn là đơn vị lớn mạnh, đi đầu trong toàn trường.

Một số hình ảnh đẹp được lưu lại trong buổi Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017: