CHƯƠNG TRÌNH CHÀO TÂN SINH VIÊN KHÓA K60KHOA CÔNG TRÌNH

Hòa cùng niềm hân hoan của tân sinh viên cả nước, sáng ngày 29/8/2018 tại Hội trường T45 Trường Đại học Thủy Lợi, Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Công trình long trọng tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên khóa 60.

Hòa cùng niềm hân hoan của tân sinh viên cả nước, sáng ngày 29/8/2018 tại Hội trường T45 Trường Đại học Thủy Lợi, Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Công trình long trọng tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên khóa 60.

Không khí trong chương trình chào tân sinh viên

Đến dự với chương trình, về phía khách mời có GS.TS Ngô Quốc Dũng- Viện trưởng Viện Thủy công; Ông Nguyễn Huy Khôi- Tổng giám đốc Công ty Xây dựng đường thủy; Ông Nguyễn Thế Tráng- Giám đốc Công ty 36; Ông Kim Ngọc Sơn - Đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV - chi nhánh Thái Hà; về phía đại diện khoa Công trình có  PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình, Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công trình, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Trưởng Khoa Công trình, thầy cô trưởng các ngành đào tạo, các thầy cô giáo trong Khoa cùng toàn thể các tân sinh viên khóa 60 nhóm ngành kỹ thuật của khoa Công trình.

Hội trường có sự tham gia đầy đủ của các bạn tân sinh viên

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng–Phó Trưởng Khoa Công trình có phát biểu giới thiệu chung về Khoa Công trình. Khoa Công trình trường Đại học Thủy lợi là một khoa có lịch sử lâu đời, có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy. Trong hơn 50 năm qua, Khoa Công trình phối hợp thực hiện các đề tài khoa học - công nghệ; các công tác tư vấn lập dự án, thiết kế, thẩm định thiết kế, giám sát thi công, giám định chất lượng công trình, có quan hệ hợp tác về đào tạo, trao đổi học thuật, phối hợp thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Australia, Bỉ, Hà Lan... Khoa Công trình Trường Đại học Thủy Lợi  thực sự là địa chỉ tin cậy đối với mỗi sinh viên và các bậc phụ huynh.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng giới thiệu về Khoa Công trình

Luôn đồng hành và gắn bó với các bạn tân sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, Ông Kim Ngọc Sơn - Đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV – chi nhánh Thái Hà đã trao 4 suất học bổng cho các sinh viên có điểm thi đầu vào cao và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa nhằm khích lệ tinh thần học tập của các tân sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng và ông Kim Ngọc Sơn tặng quà, trao học bổng cho sinh viên đạt điểm cao của 4 ngành.

Tiếp nối chương trình là phần giới thiệu về các ngành để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các ngành học đồng thời chọn ra cho mình ngành học phù hợp nhất. Mỗi ngành sẽ có một địa điểm họp riêng, tại đây các bạn sinh viên sẽ được giao lưu với các thầy cô trong ngành, được lắng nghe những chia sẻ của các cựu sinh viên đã trưởng thành và phát triển như nào sau khi ra trường, cơ hội việc làm và định hướng tương lai sắp tới.

Các thầy và sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng tại HT-T45

Các thầy trong bộ môn, cùng các cựu sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng

Thầy cô ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy tại P428-A4

Thầy cô ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tại P426-A4

Thầy cô ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng tại P424-A4

Đặc biệt trong chương trình gặp mặt tân sinh viên khóa 60 năm nay, các bạn sinh viên được trực tiếp gặp mặt, lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của các cựu sinh viên đã trưởng thành, thành công sau khi tốt nghiệp ra trường. Có rất nhiều người đã thành lập công ty riêng và nắm những chức vụ quan trọng trong nghành kỹ thuật xây dựng.

Chia sẻ của anh Nguyễn Quốc Dũng – Cựu sinh viên khóa 18 – Viện trưởng Viện Thủy Công – Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam

Cuối cùng chương trình các bạn sinh viên gặp mặt cố vấn học tập của mình, bầu ra ban cán sự của lớp, được giao lưu biết mặt các thành viên trong lớp, những người sẽ đồng hành cùng nhau suốt quãng thời gian 4 năm tới và cũng có thể là đồng nghiệp của nhau sau khi tốt nghiệp.

Các bạn sinh viên gặp CVHT và bầu ra BCS lớp

Không khí vui vẻ, thoải mái giữa các bạn sinh viên

Trở thành sinh viên Đại học Thủy lợi là niềm vinh dự, niềm tự hào của mỗi bạn tân sinh viên K60. Từ đây, các bạn sẽ vạch ra cho bản thân mình những dự định mới, mục tiêu mới, đến gần với ước mơ của bản thân. Là một tân sinh viên ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ và khó khăn trong môi trường sống mới, bạn bè mới. Hi vọng rằng  qua chương trình này có thể giúp các bạn sinh viên có tự tin để hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

Kính chúc quý Thầy cô giáo năm học mới sức khỏe và công tác tốt. Chúc các Tân sinh viên khóa 60 có khởi đầu thuận lợi và thành công trên con đường thực hiện ước mơ của mình.