12/28/2016 10:23:00 PM
Nhằm giới thiệu tới các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Công trình Trường Đại học Thủy Lợi những thông tin mới về tin học ứng dụng, sự đổi mới về quy trình mang tính định hướng áp dụng số hóa dữ liệu và quản lý thông tin công trình cho ngành xây dựng hiện nay, Công ty TNHH HSD Việt Nam tổ chức chương trình: “Hội thảo ứng dụng Tekla BIM trong mô hình hóa thiết kế và quản lý kết cấu công trình” tại Trường Đại học Thủy Lợi vào sáng ngày 26/12/2016.

 

Đại biểu, khách mời, cán bộ, giảng viên Khoa Công trình Trường Đại học Thủy Lợi tham dự Hội thảo

 Mở đầu chương trình, PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình phát biểu khai mặc Hội nghị.

  

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế phát biểu khai mặc Hội nghị.

 Tiếp theo chương trình, TS. Tạ Quang Bình - Viện Kinh tế Xây dựng, Bộ Xây Dựng phát biểu tham luận: "Tổng quan về BIM trong xây dựng trên thế giới và tại Việt Nam”. BIM là một quy trình liên quan tới việc tạo lập và quản lý những đặc trưng kỹ thuật số trong các khâu thiết kế, thi công và vận hành các công trình. Về bản chất, có thể xem BIM là một hồ sơ thiết kế gồm những tập tin hay dữ liệu kỹ thuật số, chứa các mối liên hệ logic về mặt không gian, kích thước, số lượng, vật liệu của từng cấu kiện, bộ phận trong công trình. Những thông tin này được trao đổi và kết nối trực tuyến với nhau thông qua các phần mềm, để hỗ trợ cho việc quản lý và ra những quyết định liên quan tới công trình. Việc kết hợp các thông tin về các bộ phận trong công trình với các thông tin khác như định mức, đơn giá, tiến độ thi công... sẽ tạo nên một mô hình thực tại ảo của công trình, nhằm mục đích tối ưu hóa thiết kế, thi công, vận hành quản lý công trình. Thông qua việc áp dụng BIM hướng tới mục tiêu thực hiện tiết kiệm về chi phí, tăng cường tính minh bạch và thuận lợi trong quản lý, kiểm soát chất lượng hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình; Xây dựng hành lang pháp lý và tạo sự đồng thuận trong xã hội tiến tới áp dụng BIM một cách rộng rãi.

  

TS. Tạ Quang Bình - Viện Kinh tế Xây dựng, Bộ Xây Dựng phát biểu tham luận: "Tổng quan về BIM trong xây dựng trên thế giới và tại Việt Nam

ThS.Tường Thế Biên – Area Team Leader - HSD Việt Nam phát biểu tham luận về “Ứng dụng Tekla trong các dự án thực tế tại Việt Nam”. Th.S Tường Thế Biên mang đến buổi Hội thảo với ba nội dung chính: một là, Mô hình kết cấu với Tekla Strutures; Hai là, Ứng dụng Tekla trong công trình dân dụng và công nghiệp; Ba là, Ứng dụng Tekla trong các công trình giao thông.

  

ThS.Tường Thế Biên – Area Team Leader - HSD Việt Nam phát biểu tham luận về “Ứng dụng Tekla trong các dự án thực tế tại Việt Nam”

 Tiếp theo chương trình, KS. Đỗ Văn Cường – Kỹ sư tư vấn giải pháp - HSD Việt Nam phát biểu tham luận về việc: “Áp dụng Tekla cho nghiên cứu, giảng dạy tại trường và các hỗ trợ từ Công ty TNHH HSD Việt Nam”. Các hỗ trợ của Tekla, với các trường đại học, Tekla cung cấp bản quyển Tekla Stuctures không giới hạn, video và tài liệu hướng dẫn trực tuyến, dự án tham khảo thực tế; với sinh viên và giáo viên, Tekla campus có thể tải về phiên bản Tekla Learning miễn phí, các bài học trực tuyến và video, các mô hình thực tế tham khảo, hỗ trợ làm đồ án môn học và các cuộc thi Tekla BIM Awards hằng năm cho sinh viên.

  

KS. Đỗ Văn Cường – Kỹ sư tư vấn giải pháp - HSD Việt Nam phát biểu tham luận về việc: “Áp dụng Tekla cho nghiên cứu, giảng dạy tại trường và các hỗ trợ từ Công ty TNHH HSD Việt Nam”

Buổi Hội thảo nhận được nhiều quan tâm của các cán bộ, giảng viên Khoa Công trình và đặc biệt là sự tham gia và những đánh giá, góp ý đầy tâm huyết của các nhà giáo nhân dân đã nhiều năm gắn bó với trường Đại học Thủy Lợi trong sự nghiệp nghiên cứu, giảng dạy và cố vấn chuyên môn.

  

Các bộ, giảng viên Khoa Công tình Trường Đại học Thủy lỢi tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến.

 Hội nghị mang đến các cán bộ, giảng viên cùng sinh viên Khoa Công trình, Trường Đại học Thủy Lợi những nội dung cần thiết về lộ trình ứng dụng quy trình BIM hiện nay và công cụ phần mềm Tekla Structures triển khai BIM cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo về bộ môn kết cấu công trình đối với các dự án dân dụng, công nghiệp và hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Cùng với đó, Công ty TNHH HSD Việt Nam bày tỏ mong muốn hợp tác với Nhà trường và tích cực các hoạt động hỗ trợ trong từng phần hợp tác nhằm giúp chuyển giao phần mềm Tekla Structures tới các bạn sinh viên có đam mê nghiên cứu và mong muốn ứng dụng thông tin công nghệ mới cho ngành xây dựng hiện nay.

 Thực hiện: Thu Trang

Các tin khác

http://www.fitnesscomeback.net
loss workout
original site
Get More Information
Learn More
our website
important source
you can look here
slimming down
http://villenews.net